Thứ Năm, 5 tháng 2, 2015

Một vài lưu ý về phong thủy nhà bếp



Phong thủy học cho rằng nhà bếp không sạch sẽ dễ làm cho chủ nhà ốm yếu. Suy xét từ góc độ vệ sinh hiện đại cũng tương tự như vậy. Gian bếp là nơi chế biến thực phẩm, nếu gia đình không chú ý sự sạch sẽ của gian bếp, gây ô uế nặng thì dễ sinh sôi khuẩn bệnh, dẫn tới các bệnh đường ruột cho người ăn.

Ngoài ra, nếu tình hình vệ sinh bếp núc không tốt, còn ảnh hưởng tới tinh thần tình cảm của người đứng chế biến, xào nấu thức ăn. Đứng làm việc trong môi trường bẩn thỉu, chật chội lộn xộn, tình cảm luôn bức xúc, khó chế biến được đồ ăn đẹp mắt, ngon miệng, như vậy sẽ ảnh hưởng tới cảm giác thèm ăn, ảnh hưởng xấu tới tình cảm và sức khỏe của nhà.


Bên cạnh việc dọn dẹp sạch sẽ, người nội trợ có thể cảm thấy dễ chịu nhờ cải tại phong thủy nhà bếp bằng cách sau đây:

1. Tường gian bếp nên trát, ốp bằng vật liệu khó bám dầu mỡ, dễ lau chùi như ốp gạch men sứ, ngoài ra tường còn có khả năng chống thấm, chống cháy, chống biến dạng do nhiệt độ cao. Khói muội dầu mỡ trong gian bếp rất nhiều, nhất là khi xào, quay, rán, nên bếp phải thoáng đãng thoát khí hoặc lắp đặt bộ hút khói ra ngoài.

2. Trong gian bếp, bên cạnh lắp đặt bộ hút khói, nên lắp cả đặt quạt thông gió để trao đổi khí với bên ngoài hoặc xây cửa sổ, đảm bảo bếp luôn được thoáng đãng, sạch sẽ.

3. Gian bếp thường là nơi chứa đồ tạp nhiều nhất trong nhà, khi thu gom cất giữ phải nghĩ tới tính thực dụng và tính an toàn. Với những thứ linh tinh không cần thiết cần phải được thu dọn và vứt bỏ triệt để, tuyệt đối bếp không kiêm nhiệm kho phế thải.

4. Đồ dùng làm bếp nên làm bằng vật liệu chống dầu mỡ, đặt biệt biệt là chức năng chống chuột gián, kiến mối, vi khuẩn. Ngoài ra, bếp hiện đại nên trang bị tủ chống độc, thiết bị nghiền vụn rác thực phẩm.
Trong quá trình thực thi cụ thể, chỉ cần bạn nắm vững những lưu ý trên sẽ khiến gian bếp của bạn càng tốt đẹp hơn, sạch sẽ hơn, trở thành đắc địa về mặt phong thủy.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét